CHUYÊN TRANG PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

LUẬT MẠNH TÍN

Có những loại nhãn hiệu nào?

12-05-2019

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2009), hiện nay nhãn hiệu có thể được chia thành các loại sau đây:

- nhãn hiệu hàng hóaNhãn hiệu hàng hóa: là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hóa của các tổ chức, cá nhân với nhau.

VD: Toyota cho dòng xe oto

- Nhãn hiệu dịch nhãn hiệu dịch vụvụ: là nhãn hiệu rất giống với nhãn hiệu hàng hóa về bản chất nhưng nhãn hiệu dịch vụ dùng để phân biệt các dịch vụ của các tổ chức, cá nhân với nhau. Dịch vụ có thể hiểu là dịch vụ bất kỳ, ví dụ: tài chính, ngân hàng, du lịch, quảng cáo….

VD:  Vietinbank cho dịch vụ Ngân hàng.

Nhãn hiệu tập thể: nhãn hiệu tập thểlà nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

VD: Miến dong Bắc Kạnnhãn hiệu chứng nhận

- Nhãn hiệu chứng nhận: là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

VD: Hàng Việt Nam chất lượng cao

- Nhãn hiệu liên kết: là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.

VD: VinGroup với các nhãn hiệu: VinMart, VinHomes....

nhãn hiệu liên kếtNhãn hiệu nổi tiếng: là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đối với nhãn hiệu nổi tiếng, quyền sở hữu được xác lập trên cơ sở sử dụng, không phụ thuộc vào thủ tục đăng ký.

VD: Google

Hotline

0865 474 505

Call Center

0865 474 505

Tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập thông tin bên dưới để được tư vấn và thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt dành cho khách khàng.
Hình ảnh hoạt động