CÔNG TY LUẬT TNHH MẠNH TÍN

Nhãn hiệu và tên thương mại - Đừng bao giờ nhẫm lẫn

11-05-2019

Nhãn hiệu và tên thương mại là hai đối tượng hoàn toàn khác nhau về bản chất nhưng giữa chúng vẫn có những đặc điểm giống nhau về mặt hình thức do vậy, thực tế có không ít người đã bị nhẫm lẫn khi sử dụng hai khái niệm này.

Nhiều người tin rằng, nếu họ đăng ký thành lập doanh nghiệp và tên thương mại của họ trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Giấy đăng ký kinh doanh) thì tên gọi này cũng sẽ tự động được bảo hộ như là nhãn hiệu. Đây là một sự hiểu lầm phổ biến. Việc hiểu rõ sự khác nhau giữa tên thương mại và nhãn hiệu là rất quan trọng.

Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực địa lý nơi chủ thể kinh doanh có bạn hàng, khách hàng hoặc có danh tiếng (hiểu một cách đơn giản thì đó chính là tên gọi đầy đủ của doanh nghiệp của bạn).

Ví dụ: Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam được chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1995 - là một chi nhánh của tập đoàn Unilever toàn cầu.

Nhãn hiệu và tên thương mại - Hai khái niệm dễ nhầm lẫn

Trong khi đó, nhãn hiệu được dùng để phân biệt các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn với các sản phẩm, dịch vụ của công ty khác. Một công ty có thể có nhiều nhãn hiệu, chẳng hạn: Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam  có rất nhiều các nhãn hàng như OMO, P/S, Clear, Pond's, Knorr, Lifebuoy, Sunsilk, VIM, Lipton, Sunlight, VISO, Rexona ... đã trở thành những cái tên quen thuộc với các hộ gia đình Việt Nam.

Các công ty có thể sử dụng một nhãn hiệu để nhận dạng tất cả các sản phẩm, dịch vụ của họ hoặc một chủng loại sản phẩm/ dịch vụ nhất định hoặc chỉ một loại sản phẩm/ dịch vụ cụ thể mà họ sản xuất hoặc cung cấp. Một số công ty cũng có thể sử dụng tên thương mại hoặc một số bộ phận của chúng là nhãn hiệu và do đó, phải xem xét đăng ký chúng làm nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu Sang tên sổ đỏ Thành lập doanh nghiệp

Hotline

0977 084 632

Call Center

0906 984 505

Tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập thông tin bên dưới để được tư vấn và thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt dành cho khách khàng.
Hình ảnh hoạt động