ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT TNHH MẠNH TÍN

Thủ tục đăng ký kinh doanh nhà nghỉ

28-06-2017

Câu hỏi:

Cá nhân tôi hiện đang có nhu cầu thành lập nhà nghỉ tại Hà Nội nhưng chưa biết thủ tục thực hiện như thế nào? Vậy cho tôi hỏi thủ tục thành lập nhà nghỉ như thế nào. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

Thắc mắc của bạn tôi xin trả lời như sau:

Để thành lập nhà nghỉ, trước hết bạn phải thành lập doanh nghiệp có mã ngành dịch vụ lưu trú hoặc hộ kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh nhà nghỉ. Sau đó, bạn phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, vì kinh doanh nhà nghỉ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Khoản 22 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ – CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự được thực hiện theo  Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ – CP, gồm:

- Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với chi nhánh doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đăng ký thuế (đối với những tổ chức sự nghiệp có thu);

- Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh nhà nghỉ trên 7 tầng hoặc Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh nhà nghỉ dưới 7 tầng;

- Phiếu lý lịch tư pháp, Bản khai lý lịch (có dán 01 ảnh 4x6 cm) của người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự (có chứng nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp). Nếu là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, phải có bản khai nhân sự (có dán 01 ảnh 4x6 cm), bản photocopy hộ chiếu, thẻ cư trú (xuất trình bản chính để đối chiếu).

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự được nộp tại Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an cấp tỉnh đối với kinh doanh nhà nghỉ theo hình thức thành lập doanh nghiệp. Và được nộp tại Công an cấp quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đối với kinh doanh nhà nghỉ theo hình thức hộ kinh doanh cá thể.

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Cơ quan công an quyết định cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

 

Hotline

0865474505

Call Center

0977084632

Tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập thông tin bên dưới để được tư vấn và thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt dành cho khách khàng.




Hình ảnh hoạt động