CÔNG TY LUẬT TNHH MẠNH TÍN

Uy tín, tận tâm, nâng tầm giá trị

Trụ sở chính của doanh nghiệp có được đặt tại chung cư không?

28-06-2017

Câu hỏi:

Tôi dự định thành lập doanh nghiệp, theo tôi biết thì hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp thuê nhà chung cư để đặt trụ sở chính. Cho hỏi, thuê nhà trung cư làm trụ sở chính như vậy có đúng với quy định của luật doanh nghiệp không? 

Trả lời:

Chào anh/chị, Mạnh Tín xin được trả lời câu hỏi của anh chị như sau:

Vấn đề trụ sở chính của doanh nghiệp được quy định tại Điều 43 luật doanh nghiệp như sau:

Theo quy định trên thì doanh nghiệp được thành lập tại VN thì trụ sở chính phải đáp ứng được:

-   Trên lãnh thổ VN

-   Có địa chỉ xác định

Luật doanh nghiệp không có quy định cấm đặt địa chỉ trụ sở chính tại chung cư. Tuy nhiên khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở  có quy định các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm :

Theo quy định tại DDiều 3 thông tư 28/2016/TT-BXD sửa đổi bổ sung quy định của thông tư 02/2016/TT-BXD thì nhà chung cư có thể sử dụng vào những mục đích chủ yếu là để ở, bên cạnh đó còn được thiết kế để sử dụng với mục đích làm văn phòng, dịch vụ, thương mại.

Như vậy, tùy từng mục đích sử dụng của chung cư mà có được phép đặt trụ sở chính của doanh nghiệp hay không. Chung cư chỉ để ở thì không được phép làm văn phòng làm việc.

Hotline

0865 474 505

Call Center

0865 474 505

Tư vấn miễn phí

Vui lòng nhập thông tin bên dưới để được tư vấn và thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt dành cho khách khàng.
Luật Mạnh Tín- VÌ CỘNG ĐỒNG

Con người Luật Mạnh Tín (luatmanhtin) tự hào về nơi mình làm việc bởi những hoạt động giá trị nhân văn mà chúng tôi đã xây dựng trong nhiều năm qua thông qua các hoạt động hướng tới cộng đồng....